Home >> Mẹo sử dụng >> Cách sửa dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Cách sửa dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất

10 bí quyết giúp hà tiện năng lượng lúc sử dụng máy lạnh

khi thời tiết trở thành quá oi bức, rất nhiều gia đình nên dùng tới máy lạnh, và điều này cũng với nghĩa là hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ nâng cao vọt lên đáng đề cập. Để giúp giảm lượng điện tiêu thụ khi bằng máy lạnh, hãy tham khảo 10 mẹo nhỏ dưới đây để dùng điều hòa hiệu quả hơn.

1Không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Trong khi ngủ bạn sẽ ko cần nhiệt độ nên lạnh như lúc bạn thức. vì vậy, hãy điều chỉnh máy lạnh ở nhiệt độ vừa buộc phải khoảng 1-2 tiếng trước lúc đi ngủ, nhờ đó máy lạnh sẽ cần hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn. ngoại giả việc này còn hạn chế cho bạn bị cảm lạnh, nhất là nhà mang trẻ nhỏ.

không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Xem thêm: bí quyết sử dụng máy lạnh để hạn chế bị cảm

>>>> Sửa điều hòa tại quận Thanh Xuân <<<<<

2Nên bằng máy lạnh mang công suất phù hợp với diện tích nơi bạn ở

Hãy tậu 1 mẫu máy lạnh mang công suất phù hợp sở hữu dung tích (hay thể tích) cho căn phòng của bạn. ví như chưa biết phương pháp sắm công suất máy lạnh theo dung tích hoặc khoảng trống phòng, hãy đến những cửa hàng bán máy lạnh thật uy tín để được tham vấn thật kỹ trước khi chọn. Việc này ko chỉ giúp bạn tần tiện điện lúc tiêu dùng mà còn giữ cho máy luôn được bền và hoạt động ổn định.

3Đóng kín cửa lúc sử dụng máy lạnh.

giả dụ lúc sử dụng máy lạnh mà bạn để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoại trừ, nhiệt độ bên ngoại trừ sẽ thúc đẩy tới nhiệt độ trong phòng, do đó máy lạnh sẽ bắt buộc hoạt động phổ biến hơn và tốn số đông điện.

4Vệ sinh máy lạnh định kỳ ít ra mỗi 6 tháng

giả dụ chỉ bảo quản máy rẻ thôi thì chưa đủ, để máy hoạt động rẻ, bạn nên cần định kì lau chùi máy thật sạch. Chỉ phải lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, mang thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tùng tiệm một lượng điện siêu lớn, bạn cũng bắt buộc lưu ý tìm những doanh nghiệp bảo hành hoặc có dịch vụ vệ sinh máy lạnh phải chăng và cẩn thận.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên:

http://kythuatdieuhoa.net/

5Kiểm tra ống dẫn:

phải bảo đảm rằng ống dẫn ga được đặt một cách tối ưu và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. thỉnh thoảng bụi bẩn bám trong những ống dẫn hay ống dẫn bị rò rỉ cũng sở hữu thể là nguyên cớ gây tác động tới hệ thống làm mát của máy, làm tốn đông đảo điện năng.

6Sắp xếp lại đồ đạc để không chắn tầm lưu thông gió

dù rằng máy lạnh sở hữu những tấm tản gió giúp đưa khí mát đến đúng hướng mình nên nhưng thấp nhất bạn buộc phải xếp gọn đồ đoàn để ko khiến cho cản hướng gió, nhờ đấy mà bạn cũng sẽ cảm thấy nhanh mát hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn.

xếp đặt lại đồ đoàn để không chắn tầm lưu thông gió

7Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Từ 25 tới 28 độ C là nhiệt độ ăn nhập để máy lạnh của bạn sở hữu thể hoạt động một cách logic nhất, ko tốn quá rộng rãi điện năng mà vẫn duy trì 1 nhiệt độ vừa buộc phải và ăn nhập (do nhiệt độ phòng và nhiệt độ bên ngoài ko chênh lệch quá lớn). Việc cài đặt nhiệt độ thích hợp cho mẫu máy lạnh của bạn sẽ tiêu hao tới hơn 40% năng lượng nữa.

8Không buộc phải để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng

cần hạn chế sự thảo luận nhiệt sở hữu bên không tính khi bằng máy lạnh. Ánh nắng mặt trời sở hữu thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, thành ra , máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động phổ biến hơn. Việc che kín phòng sẽ ngăn ko cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng khiến cho nhiệt độ phòng tăng lên quá cao.

ko bắt buộc để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng

9Không cần tắt máy lạnh ví như bạn phải ra không tính ko quá lâu

Tại sao ko phải bật tặt máy lạnh liên tục? Vì nó sẽ khiến cho máy lạnh cần tiêu tốn 1 lượng điện đáng nhắc để phát động lại và khiến lạnh phòng lại từ đầu. phải chăng nhất bạn hãy nâng cao nhiệt độ máy lạnh lên nhiệt độ cao nhất (30 hoặc 32 độ) và đóng tất cả cửa sổ, mành rèm lại. lúc quay trở lại, mang thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng tương đối nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà máy lạnh của bạn buộc phải hoạt động để làm mát lại từ đầu.

không cần tắt máy lạnh ví như bạn nên ra bên cạnh không quá lâu

10Nên kết hợp dùng quạt cùng với máy lạnh

mặc dầu chúng ta sử dụng máy lạnh để làm mát, ngoài ra dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng có tức thị bạn không bắt buộc bắt buộc giảm nhiệt độ xuống quá phải chăng, nhờ đó tốn ít điện hơn. Thêm vào đó, quạt sử dụng điện ít hơn máy lạnh nên kết hợp cả hai thứ này sẽ giúp bạn tiện tặn được hầu hết năng lượng.

Cách sửa dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất
5 1 vote

About kỹ thuật viên

%d bloggers like this:
Ẩn xuống... [X]
Hotline sửa chữa