Home >> Mẹo sử dụng >> Cách sử dụng điều hòa tiết kiện điện cho gia đình

Cách sử dụng điều hòa tiết kiện điện cho gia đình

lựa chọn công suất thích hợp

lựa chọn công suất máy Điều Hòa phù hợp giúp quý khách tiết kiệm tối thiểu lượng điện lưới tiêu thụ và nâng cao hiệu suất cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy Điều Hòa . Khi mua máy, bạn nên đánh giá diện tích phòng nơi bạn muốn lắp điều hòa uy tín tại hà nội, để chọn máy có công suất ăn nhập. thường ngày, với phòng có chiều cao trần từ 3.5 – 4m thì cứ 1m2 sàn cần công suất làm lạnh khoảng 600 – 650BTU/h. Theo đó, phòng có diện tích 10m2-14m2 mang thể dùng máy 9000BTU; phòng có diện tích 15m2 – 20m2 có thể dùng máy 12.000BTU; phòng có diện tích 21m2 – 30m2 với lẽ dùng máy 18 000BTU; phòng có diện tích 31m2– 38m2 với lẽ dùng máy 24 000BTU…Ngoài ra, việc chọn lựa công suất còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác: số lượng người thường xuyên có trong phòng, Ở và độ lớn của cửa sổ, hướng ánh sáng mặt trời, trong phòng có thiết bị sinh nhiệt, độ cách nhiệt của phòng…

Lựa chọn công suất phù hợp

Lựa chọn công suất phù hợp

Một số khiến cho việc khi lắp đặt

Khi lắp đặt máy Điều Hòa hai cục gia dụng, người mua cần chú ý một số điểm sau:

vị trí lắp đặt cần được đánh giá trước khi lắp để đảm bảo máy mang lẽ chạy tốt và có hiệu suất cao nhất.

Cụm trong nhà phải được lắp đặt tại vị trí vị trí giữa phòng, cách trần nhà tối thiểu 40cm; hai bên và phía trước máy không có vật cản hoặc thiết bị sinh nhiệt; không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.

Cụm ngoài nhà phải được lắp đặt ở vị trí thoáng gió, hai bên và phía trước máy không có vật cản hoặc thiết bị sinh nhiệt; không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy; phía sau máy nếu có vật cản phải đảm bảo khoảng cách tối đa là 60cm.

Xem thêm: Dịch vụ lắp điều hòa tại quận Thanh Xuân uy tín nhất Hà Nội

Khoảng cách giữa hai cụm trong và ngoài nhà không nên lắp quá xa nhau hoặc chiều cao chênh lệch giữa hai cụm lâu lớn vì mang thể làm giảm hiệu suất của máy. thường ngày, khoảng cách giữa hai cụm từ 8m-10m và chênh lệch chiều cao không lâu 5m là chuyên nghiệp nhất . Trong trường hợp lắp cụm ngoài cao hơn cụm trong nhà và chiều cao chênh lệch trên 5m thì nhất định phải thiết kế hệ thống bẫy dầu (điều này phải được thực hiện bởi nhân viên Đội ngũ chuyên ngành).

Đường ống dẫn khí xuyên tường và ống thoát nước phải được quấn 1 lớp bảo ôn cách nhiệt để tránh rò rỉ nước thải khi máy vận hành, làm hỏng tường và các thiết bị khác.

Khi khoan lỗ đặt đường ống dẫn khí xuyên tường bạn nên lưu ý lỗ khoan phải chênh từ trong ra ngoài với tỉ lệ tối đa 5% để đảm bảo thoát nước tốt.
Nguồn điện phải bảo đảm điều kiện điện áp tiêu dùng của máy luôn ổn định trong phạm vi tiêu chuẩn (không vượt lâu ± 10% điện áp danh định ghi trên vỏ máy). Điện áp lâu cao hoặc quá thấp đều mang lẽ làm hỏng máy hoặc các hỏng hóc cháy nổ… thành ra, ở những nơi điện áp không ổn định, bạn cố định phải có ổn áp để bảo vệ máy Sửa điều hòa (ổn áp phải có công suất lớn hơn 200% công suất danh định của máy điều hòa).

Phía trước máy phải lắp aptomat hoặc cầu dao bảo vệ để bảo đảm an toàn và sở hữu thể cách ly khi khắc phục và bảo dưỡng máy.

Thợ lắp điều hòa chuyên nghiệp

Thợ lắp điều hòa chuyên nghiệp

Vận hành

– Chỉ bật máy khi thực thụ có nhu cầu. Nếu không ở trong phòng trong thời gian dài bạn nên tắt máy hoặc hoạt động chế độ hứa giờ để tiết kiệm điện năng.

– Khi không sử dụng máy (sau giờ làm việc hoặc đi công việc xa) khách hàng nên tắt hẳn máy bằng cách ngắt aptomat sau khi tắt máy bằng remot từ xa vì ngay cả khi máy không vận hành cũng vẫn tiêu thụ lượng điện lưới khoảng 5W/h.

– Để tiêu dùng máy Điều Hòa một cách khoa học, giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ và tránh những tác dụng không tốt đến sức khỏe, người mua nên đặt nhiệt độ làm lạnh hoặc làm nóng trong khoảng 240C – 260C.

– Khi lắp máy trong phòng ngủ nên cài đặt cho máy vận hành ở chế độ SLEEP để tạo cảm giác êm ái và dễ chịu.

– Nếu tại vị trí trong phòng người dùng nên bật chế độ đảo gió tự động không nên để gió thổi từ máy trực tiếp vào người sở hữu lẽ làm khách hàng cảm lạnh.

– Không để các thiết bị nội thất, thiết bị làm cản trở mặt lạnh của quạt gió.

Cách sử dụng điều hòa tiết kiện điện cho gia đình
5 1 vote

About kỹ thuật viên

%d bloggers like this:
Ẩn xuống... [X]
Hotline sửa chữa