Home >> Mẹo sử dụng >> Cách sử dụng điều hòa Electrolux hiệu quả cao nhất

Cách sử dụng điều hòa Electrolux hiệu quả cao nhất

Đa số người sử dụng đều không hiểu nhiều về cách dùng điều hòa Electrolux, nên có thể bởi vì một lý do đơn giản nào đó như bấm nhầm nút dẫn tới máy hoạt động không bình thường, kêu to, người dùng không biết cách khắc phục, lâu dần dẫn đến hư hỏng nặng hơn.

cách sử dụng điều hòa electrolux hiệu quả nhất

cách sử dụng điều hòa electrolux hiệu quả nhất

Với những chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế sau, Chuyên gia Sửa chữa điều hòa Electrolux sẽ chỉ dẫn dùng điều khiển điều hòa Electrolux, chờ đợi sẽ giúp người sử dụng có thể tự chẩn đoán một số sự cố bằng trực quan (nhìn, nghe, sờ, ngửi…) trước khi gọi đến các Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp không thể chẩn đoán bằng trực quan nhưng mà cần phải có thiết bị và nhân viên kinh nghiệm để đánh giá.

Xem thêm: 

Hướng dẫn dùng điều khiển điều hòa electrolux.
Hướng dẫn dùng điều khiển điều hòa Electrolux.

Vì lý vì an toàn, chúng tôi không khuyến khích người dùng tự sửa điều hòa Electrolux, trừ các trường hợp như điều chỉnh remote hoặc kiểm tra đóng mở CB nguồn.
Cách nhận biết sự cố và cách sử dụng điều hòa Electrolux tại nhà

1. Điều hòa mất nguồn

** Hiện tượng : khi mở CB hoặc cầu dao mà không nghe tiếng “bíp” trên dàn lạnh.
** Nguyên nhân & cách xử lý:
Hở mạch : đánh giá nguồn vào tại CB, cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không
CB hư : CB bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, trường hợp này nên thay CB thế hệ với dòng cắt tương đương CB cũ
Hư board điều khiển trên dàn lạnh : Bạn nên gọi ngay nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.

2. Remote bấm không có tác dụng

** Hiện tượng : Khi hướng remote về board nhận tín hiệu trên dàn lạnh và bấm các nút điều khiển nhưng mà không nghe tín hiệu hồi đáp
** Nguyên nhân & cách xử lý:
Pin yếu hoặc hết pin : thay pin mới
Remote hư : dùng remote cùng loại khác để kiểm tra
Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư : thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board

3. Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi

Nguyên nhân & cách xử lý:
Có mùi hôi nấm mốc: vì lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Máy chạy khoảng một chút sẽ hết mùi hôi. Nên vệ sinh máy bởi nấm mốc không tốt cho sức khỏe.
Có mùi hôi nhà vệ sinh : do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas nhưng mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.
Có mùi hắc của gas : dàn lạnh bị xì gas. Trường hợp này nên tắt máy và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng. Gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc ngất nếu hít phải.

4. Các sự cố về dàn lạnh

** Hiện tượng: Dàn lạnh bị chảu nước, vỏ dàn lạnh thụ động sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết
** Nguyên nhân & cách xử lý: Đa số các trường hợp này là bởi dàn lạnh bị dơ, cần phải vệ sinh.
Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều : ống nước xả bị nghẹt hoặc bị sút
Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước : dàn lạnh quá dơ dáy. Trong một số trường hợp là bởi lỗi nhà sản xuất, các dàn lạnh này có một số khe hở quá lớn nên quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài.
Dàn lạnh bị đóng tuyết : quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Nên sửa quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén (block).

Xem thêm:

5. điều hòa không lạnh

** Nguyên nhân :
Chỉnh cơ chế hoạt động trên remote không đúng : kiểm tra trên remote đã chỉnh đúng chế độ (mode) Cool hoặc Auto không, nếu không thì chỉnh lại. Các cơ chế Dry, Fan, Heat đều không làm lạnh. Một số trường hợp bật hình thức Timer cũng có thể không lạnh. Nên đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng kèm theo máy để dùng máy đúng cách.
Xì hết gas : kiểm tra rất dễ bằng cách quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, cả 2 ống bé dại và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh (khi máy lạnh hoạt động tốt, cả 2 ống đều có nhiệt độ gần bằng nhau khoảng 5-7oC, nhìn bằng mắt 2 ống đều bị ướt). Gió thổi ra dàn nóng không nóng.
Quạt dàn nóng bị sự cố: theo dõi khoảnh 10-20 phút không thấy quạt dàn nóng quay hoặc quay lờ lững hơn chung. Khi quạt dàn nóng không quay hoặc quay chậm, máy nén (block) sẽ chạy và ngưng thất thường (lắng tai tiếng máy nén chạy)
Máy nén (block) bị sự cố : quạt dàn nóng quay mà máy nén không chạy (không nghe tiếng máy nén chạy)
Board điều khiển trên dàn lạnh hư.
Trường hợp máy lúc lạnh lúc không là vì chỉnh remote ở hình thức Dry hoặc sự cố ở dàn nóng hoặc bị thiếu gas.
Trong tất cả các trường hợp này, người sử dụng nên tắt điều hòa và gọi ngay viên chức kỹ thuật đến sửa, không nên cho máy chạy tiếp do sẽ dẫn tới hư máy nén.

6. Điều hòa kém lạnh

Bị thiếu gas : quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, ống nhỏ tuổi bị bám tuyết, ống lớn không ướt nếu sờ vào không lạnh lắm. Gió thổi ra dàn nóng không nóng lắm.
Dàn lạnh và dàn nóng bị nhơ.
Máy không đủ công suất bởi vì lắp vào phòng quá bự (máy 1HP chỉ có thể làm lạnh cho phòng sinh hoạt gia đình tối đa 45m3 ở nhiệt độ khoảng 24-25oC)
Trên đây là 6 sự cố mà mọi người thường hay bị, chờ đợi với những thông tin trên sẽ giúp game thủ hiểu và biết thêm về cách dùng điều hòa electrolux để sử dụng điều hòa được bền hơn.

Cách sử dụng điều hòa Electrolux hiệu quả cao nhất
5 3 votes

About kỹ thuật viên

%d bloggers like this:
Ẩn xuống... [X]
Hotline sửa chữa