Home >> Tin tức >> Hệ thống điều hòa không khí – làm thế nào nó hoạt động?

Hệ thống điều hòa không khí – làm thế nào nó hoạt động?

Cho dù bạn sống ở một nơi mà nó còn nóng quanh năm, hoặc bạn chỉ đơn giản là yêu thương chi tiêu mùa hè nóng cắm trại bên trong nơi nó là tối và mát mẻ, bạn sẽ thấy rằng bạn có rất nhiều cảm ơn của bạn điều hòa không khí cho! Trong nhiều năm, một điều hòa không khí là một nhãn hiệu sang trọng, nhưng những ngày này, hầu hết mọi người xem xét cho họ một điều cần thiết và một thực tế của cuộc sống! Cho dù bạn sống trong một căn hộ xây dựng nơi có rất nhiều máy nén khí để đi xung quanh hoặc bạn có một đơn vị tường ngồi ở cửa sổ của bạn, hãy xem các máy này tuyệt vời như thế nào và làm thế nào bạn đang nhận được không khí mát mẻ mà bạn yêu thích!

Điều đầu tiên mà bạn cần phải suy nghĩ về khi bạn đang suy nghĩ về cách thức hoạt động một điều hòa không khí là những gì đi vào làm cho nó làm việc. Các bộ phận chuyển động tạo ra dòng chảy của không khí là gì? Khi bạn bật mở một điều hòa không khí, điều đầu tiên mà bạn sẽ nhận thấy là có một máy nén, hai bộ của cuộn dây được làm đầy với một nước làm mát và một van mở rộng. Khi mọi người nghĩ về cách thức mà các của máy lạnh đơn vị làm việc, họ nghĩ rằng không khí lạnh, chỉ đơn giản là thổi vào nhà của họ. Sự thật của vấn đề là không khí nóng đang được thực hiện từ nhà của họ, làm mát bằng nước, và sau đó bơm quay trở lại.

Khi bạn bắt đầu lên của bạn điều hòa không khí, nước làm mát, được gọi là Freon, bắt đầu di chuyển.Tại thời điểm này, nó là một chất khí, và nó sẽ đưa vào máy nén. Hoạt động của máy nén sẽ buộc Freon khí nóng, và sau đó nó sẽ được phát hành vào các cuộn dây đầu tiên. Vì hình dạng cao áp khí đã được đưa vào, nó sẽ di chuyển dọc theo đường đi của các cuộn dây. Điều này thường nằm dọc theo bên ngoài của tòa nhà. Khi nó đi, khí sẽ bắt đầu để nguội vào như là một fan hâm mộ sẽ bắt đầu và làm cho không khí bên ngoài để hấp thụ nhiệt.

Tại thời điểm này, Freon lỏng là khá mát mẻ, và nó sẽ đưa vào các van mở rộng, nơi nó được chuyển đổi trở thành một chất khí. Khí Freon sẽ được phát hành vào các thiết lập thứ hai của cuộn dây, mà nằm bên trong tòa nhà. Trong không khí xung quanh nó sẽ được phát hành vào tòa nhà, buộc không khí để làm mát.

Chu kỳ này lặp đi lặp lại cho đến khi nhà hoặc phòng là lúc nhiệt độ mà nó có nghĩa là được. Nó sẽ dừng lại khi nó đạt đến nhiệt độ đó, và khi nhiệt bắt đầu tăng trở lại, nó sẽ kick vào.

Tóm lại, đây là cách điều hòa không khí của bạn hoạt động, do đó, hãy nhớ tới thời điểm đó bạn lật nó trên!

Đánh giá bài viết!

About kỹ thuật viên

%d bloggers like this:
Ẩn xuống... [X]
Hotline sửa chữa